• Home
  • News & Events
  • Azimut & 4 lý do trở thành thương hiệu du thuyền hàng đầu thế giới

Azimut & 4 lý do trở thành thương hiệu du thuyền hàng đầu thế giới

25 November 2016

Nếu như khi nhắc về siêu xe nổi danh thiên hạ, những người sành chơi sẽ có thể nghĩ ngay đến những cái tên như Roll-Royce hay Ferrari. Thì khi bước vào thế giới của du thuyền, cái tên đầu tiên bật ra khi được hỏi về hãng du thuyền hàng đầu thế giới sẽ là Azimut. Vậy đâu là lý do để tạo nên tiếng vang cho Azimut?

1. Hãng du thuyền danh giá của nước Ý

Đến từ nước Ý phồn vinh, là một trong số hiếm hoi các công ty thuộc sở hữu của tư nhân trên thế giới, Azimut luôn trung thành với tôn chỉ chất lượng và sự sang trọng, nhất quán trong từng chi tiết, các du thuyền của hãng được biết đến như là tinh hoa của nước Ý, dẫn đầu trong việc tạo ra xu hướng trong làng du thuyền. Ngoài ra, hãng còn góp mặt trong danh sách những công ty tiên phong trong việc dùng sợi carbon fiber để chế tạo các kiệt tác nổi trên biển của mình, và Azimut cũng nổi danh ứng dụng sợi carbon fiber nhiều hơn các hãng thuyền khác. Chẳng hạn trong khi các thương hiệu khác chỉ sử dụng carbon fiber để làm mái vòm rada thì Azimut lại dùng chất liệu này để tạo nên phần kiến trúc thượng tầng.

2. Thiết kế tinh tế đến từng chi tiết

Điều cơ bản mà mọi nhà xưởng chế tạo du thuyền đều phải biết rõ chính là tầm quan trọng của thiết kế. Bởi du thuyền là biểu trưng của phong cách sống, là nơi để các chủ nhân thư giãn sau những lo toan bộn bề. Khi mệt mỏi thì còn gì thú vị hơn việc được đắm mình trong một không gian riêng tư thật thoải mái và tinh tế đến từng chi tiết. Azimut được không chỉ được ra đời trong lòng của đất nước vốn nổi danh với tính thẩm mỹ bậc nhất thế giới, lại còn là nơi tập trung nhiều thợ thủ công với tay nghề cao trong việc tạo ra các sản phẩm từ da thuộc cao cấp – chất liệu chính dùng để bọc ghế sofa trên du thuyền. Ngoài ra, còn có các nghệ nhân chuyên chế tác nội thất từ gỗ, đá và các loại vật liệu sang trọng khác. Azimut bắt tay hợp tác cùng những nhà thiết kế ngoại thất như tên tuổi như Stefano Righini và các nhà thiết kế nội thất tài hoa như Carlo Galeazzi và Achille Salvagni để tạo ra sự độc đá cho các du thuyền của mình.

3. Công nghệ hiện đại

Nhà xưởng Azimut đã kiến tạo nên một đẳng cấp mới trong ngành khi ứng dụng vật liệu đắt tiền là sợi carbon fibre làm kiến trúc thượng tầng cho các mẫu du thuyền của mình. Carbon vốn siêu nhẹ lại rất chắc nên khi đưa vào sử dụng sẽ giảm trọng lượng, đồng thời tăng tính ổn định cho thuyền và giảm tiêu hao nhiên liệu. Ngoài ra, hệ thống nội các thiết bị công nghệ trên tàu như hệ thống điều hòa nhiệt độ, máy phát điện, thiết bị định vị và hệ thống quản lý an toàn (SMS)… đều được trang bị bằng các mẫu hiện đại nhất.  Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình đóng thuyền được quản lý bởi hệ thống kiểm tra chất lượng gắt gao để đảm bảo một sự hoàn hảo nhất định vào thời điểm sản phẩm được hoàn thành và ra mắt.

4. Thấu hiểu khách hàng

Đối với Azimut, mỗi chiếc du thuyền như một chiếc danh thiếp hay như một phác hoạ chân dung của người chủ sở hữu. Vì thế, các chuyên gia thiết kế cũng như đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu của Azimut luôn không ngừng tìm hiểu thị hiếu của khách hàng để có thể tạo ra những mẫu du thuyền từ nội đến ngoài thất đẹp đều như mơ mà các chủ nhân tương lai hằng ao ước. Những gì bạn cần làm chỉ là chọn ra được mẫu du thuyền khiến bạn muốn dành hàng ngày, hàng tháng thậm chí là hàng năm để lang thang trên mặt nước cùng gia đình và bạn bè.

 

 

Sign up for our newsletter

Stay in touch with us for more interesting updates!