9 lý do để bạn muốn sống trên du thuyền

8 December 2016

So với đất liền, cuộc sống trên một chiếc du thuyền tiện nghi mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho bạn. Lợi ích đầu tiên có thể kể đến chính là bạn sẽ có thể đi khắp thế giới cùng với ngôi nhà của bạn. Còn gì có thể tuyệt vời hơn? Đây là 9 lý do để bạn muốn sống trên du thuyền

1. Chi phí 

Nếu mua siêu xe, bạn  sẽ phải chi trả rất nhiều khoảng tiền phát sinh hằng ngày như tiền bến bãi, tiền bảo hiểm xe, lại phải đối diện với nguy cơ xe của bạn có thể bị trầy xước hoặc bị phá. Ngược lại, với du thuyền, khi đã nhổ neo thì sẽ chẳng còn tốn chi phí bến bãi, không còn hóa đơn tiền điện, cũng chẳng lo bị ai đó phá thuyền khi giờ đây, vũ trụ chỉ còn bạn và những người thân yêu giữa đại dương mênh mông. Cuộc sống là đây!

2. Cuộc sống đơn giản

Những năm gần đây, chủ nghĩa sống tối giản đang dần trở nên phổ biến. Nếu bạn cũng muốn được thử trải nghiệm cuộc sống thú vị đó nhưng với đẳng cấp thượng lưu thì du thuyền là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bởi vì dù nói rằng du thuyền có thể trang bị mọi thứ tiện nghi và thoải mái như nhà ở, nhưng bạn cũng chỉ được mang một số lượng ít các món đồ tối thiểu cần thiết cho cuộc sống lên du thuyền. Những gì bạn cần nghĩ chỉ là đích đến sắp tới và ra khơi. 

3. Lắng nghe bản thân 

Giờ đây, khi xung quanh chẳng còn các trung tâm thương mại hay các hàng quán nữa, bạn sẽ dành nhiều thời gian cho bản thân hơn. Đây là lúc bạn có thể tĩnh tâm tự trò chuyện với chính mình để lắng nghe tâm hồn bạn lên tiếng. Bạn sẽ tìm ra hướng giải quyết cho các vấn đề khó khăn bạn đang gặp. Hoặc có thêm nhiều ý tưởng cho các dự án trong tương lai.

4. Thời gian cho gia đình

Cuộc sống hối hả ngày nay với quá nhiều mối bận tâm dường phần nào đó đẩy mọi người ra xa nhau hơn. Do đó, khi được cùng ngồi lại với nhau trên một con thuyền, sẽ chẳng còn trung tâm thương mại hay hàng quán nữa, các thành viên trong gia đình sẽ được cơ hội để mở lòng trò chuyện và gắn kết với nhau hơn. 

5. Văn phòng làm việc di động

Bạn vẫn có thể làm việc và điều hành công ty khi lênh đênh trên tàu thông qua máy tính. Nhưng cảm giác sẽ khác với khi ngồi ở trên đất liền hoặc trong văn phòng rất nhiều. Cảm giác vừa làm việc vừa thư giãn rất tuyệt vời và đồng thời mang đến hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều.  

6. Bảo vệ môi trường

Dù bạn là một người luôn có ý thức về việc bảo về môi trường, nhưng với hoàn cảnh sống trên đất liền thì đây là một việc không hề đơn giản. Ngược lại, khi sống trên tàu, bạn sẽ sử dụng ít nhiên liệu hơn bởi du thuyền không đòi hỏi bạn phải dùng nhiều xăng như xe máy hay xe hơi. Hoặc bạn có thể nghĩ đến việc tự làm và sử dụng các nguồn sản phẩm khác từ thiên nhiên để thân thiện với mội trường vì bạn có rất nhiều thời gian rỗi khi ở trên thuyền.

7. Hoàng hôn và bình minh

Hoàng hôn và bình minh trên biển là cảnh vô cùng đẹp và tạo cảm hứng mà hầu như tất cả mọi người đều muốn một lần nhìn ngắm. Sẽ không có gì thi vị bằng việc nhâm nhi một tách trà nóng trong buồng lái khi mặt trời mọc hay tận hưởng một ly rượu vang nhẹ khi hoàng hôn buông xuống.

8. Động vật tự nhiên

9. Các cuộc thám hiểm

Bạn sẽ đối mặt với rất nhiều tình huống không thể nào lường trước được như một cơn bão nhẹ ngoài khơi, hay cập bến tại những hòn đảo lạ mà không phải ai cũng có thể đến trừ những người sở hữu du thuyền riêng. Dù gì đi nữa điều đó cũng sẽ hằn lại trong tâm trí bạn những câu chuyện đẹp. 

 

 

Sign up for our newsletter

Stay in touch with us for more interesting updates!