5 bước để sở hữu du thuyền cũ

9 August 2017

Sở hữu một du thuyền đã qua sử dụng thường là bước đầu tiên các khách hàng sẽ làm khi muốn bắt đầu thú chơi du thuyền. Có rất nhiều điểm lợi nếu sở hữu một du thuyền cũ chất lượng tốt như: Giá cả phải chăng, kích thước thuyền lớn hơn nếu cùng ngân sách cho thuyền mới, tiện nghi nhiều hơn, chủ nhân sẽ hiểu được nhu cầu của mình cho các lần nâng cấp sau….Tuy nhiên, việc tìm mua du thuyền cũ tại Việt Nam hiện nay cũng là điều sẽ làm cho các chủ nhân du thuyền băn khoăn, vì vậy trong khuôn khổ bài viết này Vimarine sẽ mang lại cho các chủ nhân du thuyền những bước cơ bản để sở hữu du thuyền cũ.

BƯỚC 1 : HIỂU NHU CẦU CỦA BẠN

Khi bạn xác định muốn có một phương tiện để giải trí trên sông hay biển, thì bạn sẽ cần phải hiểu nhu cầu của bạn đó là dùng để di chuyển, để thư giãn và không ở lại qua đêm hay ở lại qua đêm? Có cần cabin lớn không? Bạn mua cho bạn và gia đình, bạn bè hay mua để kinh doanh khi không sử dụng tới?Bạn sử dụng trên sông hay biển?...Những câu hỏi này sẽ giúp bạn định hình được nhu cầu của bạn, từ đó bạn sẽ xác định được bạn cần thuyền cano cao tốc, du thuyền cỡ nhỏ hay du thuyền cỡ lớn. Khi hiểu được nhu cầu rồi thì bạn sẽ dần định hình được mức ngân sách.

BƯỚC 2: HOẠCH ĐỊNH NGÂN SÁCH.

Ngân sách thông thường cho một chiếc du thuyền khi mua sẽ bao gồm:

  • Giá du thuyền
  • Vận chuyển
  • Thủ tục hải quan và đăng ký
  • Chi phí tân trang lại thuyền ( nếu bạn cần).

Ví dụ: Bạn xác định một du thuyền cũ giá khoảng 400,000 $ tại Châu Âu. Như vậy bạn sẽ trả khoản tiền cho chiếc du thuyền là 400,000 $. Phí vận chuyển sẽ tuỳ kích thước, nhưng sẽ rơi vào tầm 50,000$ cho du thuyền, cộng với phí hải quan và đăng ký theo quy định của nhà nước. Như vậy là bạn đã mường tượng ra được phần chi phí bạn sẽ phải chuẩn bị

Tiếp theo, bạn sẽ tính các chi phí cho một năm sử dụng bao gồm:

  • Bến bãi: bạn chưa có nơi neo đậu thì bạn phải thuê, giá tầm 10-20 triệu/ tháng tuỳ kích thước
  • Chi phí cho thuyền trưởng: 10 -20 triệu/ tháng
  • Chi phí bảo dưỡng hàng tháng: tuỳ kích cỡ thuyền.

Đến bước này là bạn đã hiểu được và dự trù mức kinh phí có trong tay để sở hữu du thuyền. Với một vài phép tính, bạn đã hiểu được ngân sách bạn sẵn sàng cho một du thuyền cũ là bao nhiêu và tiến tới bước thứ 3.

BƯỚC 3: TÌM THÔNG TIN THUYỀN CŨ

Khi đã có nhu cầu, có ngân sách thì bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm. Bạn sẽ dễ “lạc lối” khi có vô số website đưa ra nhiều mức giá khác nhau cho rất nhiều loại thuyền cũ, điều bạn cần làm lúc này là tập trung vào mức chi phí và khoanh vùng tìm kiếm từ kích thước, thương hiệu….

Tại Việt Nam hiện nay, Vimarine chính là đơn vị môi giới du thuyền chuyên nghiệp duy nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn khoanh vùng tìm kiếm với khoảng 100 du thuyền cũ có sẵn, hoặc bạn cũng có thể chủ động liên hệ để đưa ra yêu cầu của mình, chúng tôi sẽ tìm kiếm và và tư vấn.

BƯỚC 4: GẶP GỠ NHÀ MÔI GIỚI

Bạn đã xác định được chiếc du thuyền bạn muốn mua, hiểu rõ nhu cầu và ngân sách. Thì đây là lúc bạn sẽ gặp nhà môi giới của bạn để bắt đầu tìm hiểu chi tiết và thương thảo.

Một nhà môi giới chuyên nghiệp như Vimarine sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình hình của chiếc du thuyền, cập nhật các hình ảnh mới nhất của du thuyền lúc bạn muốn mua, xem xét và đưa ra đánh giá về mức độ sử dụng của du thuyền đó và làm các bước liên quan đến thủ tục, hợp đồng, kiểm định tàu và báo cáo lại cho bạn, kiểm tra lịch vận chuyển cũng như có thể hỗ trợ bạn các thủ tục tại Việt Nam khi tàu về.

BƯỚC 5: ĐẾN TẬN NƠI KIỂM TRA VÀ ĐI THỬ THUYỀN

Bạn nên đến tận nơi để xem và đi thử thuyền và đây là lời khuyên mà bất kì nhà môi giới nào sẽ nói bạn nếu như bạn sở hữu du thuyền lần đầu. Thông thường, bạn sẽ ký trước một bản ghi nhớ với bên bán và bên môi giới cùng một khoản tiền cọc để được đến kiểm tra tàu, có thể đưa lên cạn nếu cần và đi thử tàu. Nếu như bạn không ưng ý hoặc muốn mua tàu lớn hơn chẳng hạn, thì khoản tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại cho bạn sau khi trừ đi chi phí, đây là thông lệ trên toàn thế giới về việc mua bán tàu cũ. Mặt khác, bạn đã có bên môi giới đứng ra trung gian nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Đến đây thì chúng tôi tin chắc rằng bạn đã có được một số thông tin bổ ích khi muốn sở hữu du thuyền đã qua sử dụng. Hiện nay tại Việt Nam thì 100% du thuyền đều đã qua sử dụng trước khi nhập về. Và với tình hình phát triển của thị trường thì trong tương lai gần sẽ ngày càng có nhiều du thuyền cũ nữa được các khách hàng Việt lựa chọn.

 

 

 

Sign up for our newsletter

Stay in touch with us for more interesting updates!