Động cơ đặt ngoài - xu hướng mới của thuyền máy

29 September 2017

Khoảng 1 năm trở lại đây, xu hướng sử dụng động cơ ngoài (ouboard engine) đang trở nên thịnh hành ở nhiều quốc gia mà đặc biệt là Mỹ - quê hương của Monterey Boats.

Khi mà khách hàng bắt đầu chuyển dần sang việc muốn có nhiều không gian hơn bên trong nội thất và động cơ đặt ngoài ngày càng êm ái hơn cũng như thiết kế cứng cáp hơn thì xu hướng sử dụng động cơ ngoài sẽ tăng mạnh.

5 năm trước, rất ít người muốn sử dụng động cơ ngoài cho chiếc thuyền máy của mình bởi 2 yếu tố: tính thẩm mỹ và độ ồn. Đông cơ ngoài thời điểm đó rất ồn và bạn sẽ không dễ chịu chút nào khi đang di chuyển với tốc độ thấp nhưng tiếng động cơ to cứ văng vẳng bên tai. Thêm vào đó, tính thẩm mỹ của động cơ ngoài cũng không cao như bây giờ.

Monterey cũng không ngoại lệ khi hãng đã bắt đầu phát triển thêm các dòng động cơ đặt ngoài cho các thuyền máy của mình, với kí hiệu số "5" kết thúc ở tên thuyền, người dùng sẽ hiểu chiếc thuyền được trang bị động cơ đặt ngoài.

Ví dụ: M4 - M45 , M6 -M65 đều có phiên bản động cơ trong và ngoài tương ứng. Ngay cả trên những phiên bản lớn như chiếc 378 SE thì Monterey cũng đã bắt đầu lắp đặt động cơ ngoài và phiên bản 385 SE ra đời từ năm 2017. Dù lắp 3 động cơ nhưng 385SE vẫn giữ nguyên nét mạnh mẽ góc cạnh của 378 SE, 3 động ngoài tăng thêm sự mạnh mẽ trong thiết kế.

Đông cơ ngoài trên một chiếc Monterey.

Điểm mạnh của việc sử dụng động cơ ngoài là không gian trong khoang máy sẽ được loại bỏ, thay vào đó là không gian dành cho cabin, chứa đồ hay có thể đặt cả một bộ sea keeper (trên Monterey 385 SE). Độ ồn của động cơ ngoài đã giảm đáng kể và thiết kế của cụm động cơ không còn thô nữa mà đã trở nên gắn kết với chiếc thuyền hơn. Việc bảo dưỡng của động cơ ngoài cũng dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn chỉ cần nhấc động cơ lên và bảo dưỡng trực tiếp khi thuyền còn trên mặt nước chứ không phải đưa lên bờ và tháo ra như trước kia.

Tại Viêt Nam hiện nay, hầu hết các hãng động cơ ngoài nổi tiếng như Yamaha, Mercruiser...đều đã có đại lý chính hãng, chính vì vậy việc bảo dưỡng của động cơ cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là với điều kiện sông nước của chúng ta thì việc sử dụng động cơ ngoài chạy dầu lại càng tiết kiệm hơn cho chủ nhân về mặt chi phí và bảo dưỡng.

Monterey Boats Vietnam đang phân phối toàn bộ các sản phẩm của Monterey bao gồm động cơ ngoài và động cơ đặt trong của tất cả các phiên bản. Chúng tôi cũng thiết lập mạng lưới với các nhà cung cấp động cơ và dịch vụ thông qua nhà phân phối Vimarine nhằm đảm bảo tối đa các dịch vụ mà khách hàng được hưởng khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi

Sign up for our newsletter

Stay in touch with us for more interesting updates!